Heilsubankinn Mataræði
ForsíðaMataræðiHreyfingHeimiliðUmhverfiðMeðferðir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er viðkemur heilsu okkar og lífsháttum. Honum er ætlað að stuðla að aukinni meðvitund um holla lífshætti og um leið er honum ætlað að vera hvatning fyrir fólk til að taka aukna ábyrgð á eigin lífi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem fréttamiðill, auk þess sem hann er gagnabanki yfir aðila sem bjóða þjónustu er fellur að áherslum Heilsubankans.

Við hvetjum þig til að skrá þig á póstlista Heilsubankans (hér) og sendum við þér þá fréttabréfið okkar í tölvupósti ca. tvisvar sinnum í mánuði. Þar koma fram punktar yfir það helsta sem hefur birst á síðum Heilsubankans, auk tilboða sem eru í boði fyrir handhafa Heilsukortsins.

Við bjóðum þig velkomin(n) inn á vefinn og hlökkum til að sjá þig hér sem oftast.

Græn pítsa Prenta Rafpóstur

2 forbakaðir pítsubotnar (hér)

Grænt pestó:

1 búnt basil
100g lífrænar furuhnetur*, þurrristaðar í ofni eða lagðar í bleyti
2 hvítlauksrif
smá himalaya eða sjávarsalt
1 dl lífræn og kaldpressuð ólífuolía, t.d frá LaSelva
allt sett í matvinnsluvél og maukað

Grænmeti:

1 lítið brokkolíhöfuð, skorið í passlega munnbita
50 g sykurertur
½ dl lífræn og kaldpressuð ólífuolía, t.d frá LaSelva
safinn úr ½ lime
½ tsk pítsukrydd
1 avókadó, afhýtt og skorið í bita
2 vorlaukar, skornir í þunnar sneiðar
1 poki klettasalat

Setjð brokkolí og sykurertur í skál, hellið ólífuolíu + sítrónusafa + pítsakryddi yfir og látið marinerast í 10 - 15 mín
Smyrjið pestoinu á pítsabotnana, setjið brokkolí + sykurertur yfir, dreyfið klettasalatinu yfir og endið á að skutla avókdó bitum og vorlauk á pítsuna. Gott er skvetta smá ólífuolíu yfir í lokin
Í þessari pítsu er bara botninn bakaður, restin er af uppskriftinni er hrá. Enda er þessi númer 1 á vinsældarlistanum hjá flestum sem hana smakka.....

*fæst lífrænt frá Himneskri Hollustu

  Til baka Prenta Senda þetta á vin
 
Greinar Pistill dagsins Viðtöl Fréttir
Reynslusögur Uppskriftir Fyrirspurnir og ábendingar Vandamál og úrræði
Skráning á þjónustu- og meðferðarsíður

© 2006 Heilsubankinn - Allur réttur áskilinn