Heilsubankinn MatarŠ­i
ForsÝ­aMatarŠ­iHreyfingHeimili­Umhverfi­Me­fer­ir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er vi­kemur heilsu okkar og lÝfshßttum. Honum er Štla­ a­ stu­la a­ aukinni me­vitund um holla lÝfshŠtti og um lei­ er honum Štla­ a­ vera hvatning fyrir fˇlk til a­ taka aukna ßbyrg­ ß eigin lÝfi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem frÚttami­ill, auk ■ess sem hann er gagnabanki yfir a­ila sem bjˇ­a ■jˇnustu er fellur a­ ßherslum Heilsubankans.

Vi­ hvetjum ■ig til a­ skrß ■ig ß pˇstlista Heilsubankans (hÚr) og sendum vi­ ■Úr ■ß frÚttabrÚfi­ okkar Ý t÷lvupˇsti ca. tvisvar sinnum Ý mßnu­i. Ůar koma fram punktar yfir ■a­ helsta sem hefur birst ß sÝ­um Heilsubankans, auk tilbo­a sem eru Ý bo­i fyrir handhafa Heilsukortsins.

Vi­ bjˇ­um ■ig velkomin(n) inn ß vefinn og hl÷kkum til a­ sjß ■ig hÚr sem oftast.

HrÝsgrjˇna-karrřbuff Prenta Rafpˇstur

┌tbjˇ ■essi buff um daginn fyrir okkur grŠnmetisŠturnar Ý fj÷lskyldunni. Hinir fengu lambalŠri og svo deildum vi­ sama me­lŠti. FrßbŠrt a­ gera ■essi buff ef ■i­ eigi­ afgang af hrÝsgrjˇnum og / e­a so­num kj˙klingabaunum. ╔g ßtti so­in hrÝsgrjˇn en nota­i forso­nar kj˙klingabaunir. Svo er ■Šgilegt a­ gera nˇg til a­ geta sett Ý frysti.

  • 2 bollar so­in hř­ishrÝsgrjˇn
  • 1 rifinn sellerÝstilkur
  • 150 g cashewhnetur
  • 1 Ż tsk grŠnmetiskraftur
  • Żá bla­laukur – saxa­ur
  • KˇkosolÝa til steikingar
  • 2 dl. ˇso­nar kj˙klingabaunir (e­a 1 krukka so­nar, 350g. - vatni­ sigta­ frß)
  • 1 egg
  • 2 msk tahini
  • 1 tsk karrÝ
  • 1 tsk turmeric
  • 1 tsk cumin
  • 2 msk tamarÝsˇsa
  • Safi ˙r hßlfri sÝtrˇnu

A­fer­

  1. Ůurrristi­ cashewhneturnar ß heitri p÷nnu ■ar til ■Šr ver­a gullnar ß litinn. (Mß lÝka nota ■Šr ˇrista­ar)
  2. Setji­ cashewhneturnar Ý matvinnsluvÚl og fÝnmali­.
  3. Setji­ hnetumj÷li­ Ý stˇra skßl, bŠti­ vi­ grŠnmetiskrafti og so­num hrÝsgrjˇnum.
  4. Skeri­ endann af sellerř stilknum, skoli­ áog rÝfi­ grˇft ß rifjßrni.
  5. Helli­ vatninu af kj˙klingabaununum og setji­ Ý matvinnsluvÚlina.
  6. Hiti­ kˇkosolÝu ß p÷nnunni. Steiki­ laukinn ■ar til mj˙kur og gullinn. Setji­ vatn ˙tÝ til a­ koma Ý veg fyrir a­ brenni. BŠti­ ˙tÝ matvinnsluvÚlina.
  7. Setji­ eggi­, tahini, cumin, turmeric, karrÝ, tamarÝsˇsu og sÝtrˇnusafa ˙t Ý matvinnsluvÚlina, mauki­ allt saman og bŠti­ Ý skßlina me­ hinu hrßefninu.
  8. Mˇti­ borgara Ý h÷ndunum – mˇti­ fyrst stˇra k˙lu Ý lˇfanum sem ■i­ velti­ um og hno­i­ – setji­ ß b÷kunarpappÝr ß pl÷tu og fletji­ ˙t og mˇti­ borgarann. Gerir ca. 8 – 10 borgara.
  9. Baki­ vi­ 180░C Ý 30-40 mÝn˙tur.

Bar fram me­ salati, kart÷flum og sveppasˇsu.

á

  Til baka Prenta Senda ■etta ß vin
 
Greinar Pistill dagsins Vi­t÷l FrÚttir
Reynslus÷gur Uppskriftir Fyrirspurnir og ßbendingar Vandamßl og ˙rrŠ­i
Skrßning ß ■jˇnustu- og me­fer­arsÝ­ur

© 2006 Heilsubankinn - Allur rÚttur ßskilinn