Heilsubankinn Mataræði
ForsíðaMataræðiHreyfingHeimiliðUmhverfiðMeðferðir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er viðkemur heilsu okkar og lífsháttum. Honum er ætlað að stuðla að aukinni meðvitund um holla lífshætti og um leið er honum ætlað að vera hvatning fyrir fólk til að taka aukna ábyrgð á eigin lífi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem fréttamiðill, auk þess sem hann er gagnabanki yfir aðila sem bjóða þjónustu er fellur að áherslum Heilsubankans.

Við hvetjum þig til að skrá þig á póstlista Heilsubankans (hér) og sendum við þér þá fréttabréfið okkar í tölvupósti ca. tvisvar sinnum í mánuði. Þar koma fram punktar yfir það helsta sem hefur birst á síðum Heilsubankans, auk tilboða sem eru í boði fyrir handhafa Heilsukortsins.

Við bjóðum þig velkomin(n) inn á vefinn og hlökkum til að sjá þig hér sem oftast.

Hrísgrjónaspaghettí með sveppum, spínati og kirsuberjatómötum Prenta Rafpóstur

Hér kemur einföld og fljótleg uppskrift frá henni Ingu sem er kjörin fyrir tímaleysið í desember

1 hvítlauksrif
100 gr. sveppir
100 gr. kirsuberjatómatar
4 sólþurkaðir tómatar
ca. 250 gr. hrísgrjónaspaghettí
2 msk. extra virgin ólífuolía
100 gr. spínatlauf
lúkufylli ferskt basil
smá salt og pipar
2 msk. léttristaðar furuhnetur.

Pressið hvítlauksrifið, sneiðið niður sveppina, skerið tómatana í tvennt og saxið niður sólþurrkuðu tómatana.

Sjóðið spaghettíið samkvæmt leiðbeiningum og hellið smá ólífuolíu yfir til að koma í veg fyrir að það klístrist saman.

Hitið restina af olíunni varlega á pönnu, notið vægan hita.

Steikið hvítlaukinn sveppina og spínatið.

Bætið kirsuberjatómötunum, sólþurrkuðu tómötunum og spaghettíinu út í.

Rífið basil laufin niður og setjið samanvið.

Hrærið varlega í, til að blanda öllu saman og kryddið með salti og pipar.

Setjið í skál og stráið furuhnetunum yfir.           

 

Inga Kristjánsdóttir

Næringarþerapisti D.E.T.

Ármúla 44  3.h.

S 8995020

Þetta netfang er varið fyrir ruslrafpósti, þú þarft að hafa Javascript virkt til að skoða það

  Til baka Prenta Senda þetta á vin
 
Greinar Pistill dagsins Viðtöl Fréttir
Reynslusögur Uppskriftir Fyrirspurnir og ábendingar Vandamál og úrræði
Skráning á þjónustu- og meðferðarsíður

© 2006 Heilsubankinn - Allur réttur áskilinn