Heilsubankinn Matari
ForsaMatariHreyfingHeimiliUmhverfiMeferir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er vikemur heilsu okkar og lfshttum. Honum er tla a stula a aukinni mevitund um holla lfshtti og um lei er honum tla a vera hvatning fyrir flk til a taka aukna byrg eigin lfi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem frttamiill, auk ess sem hann er gagnabanki yfir aila sem bja jnustu er fellur a herslum Heilsubankans.

Vi hvetjum ig til a skr ig pstlista Heilsubankans (hr) og sendum vi r frttabrfi okkar tlvupsti ca. tvisvar sinnum mnui. ar koma fram punktar yfir a helsta sem hefur birst sum Heilsubankans, auk tilboa sem eru boi fyrir handhafa Heilsukortsins.

Vi bjum ig velkomin(n) inn vefinn og hlkkum til a sj ig hr sem oftast.

Pizzur og pizzubotnar Prenta Rafpstur

Inga Kristjnsdttir nringarerapisti sendi okkur eftirfarandi uppskriftir

Gan og blessaan daginn.

Hrna fi i tvr uppskriftir af fyrirtaks pizzubotnum. Annar eirra er gltenfrr en hinn r spelti.

Allt of margir halda a pizzur urfi a vera einhver bannvara, en ef vi opnum aeins hugann og prufum nja hluti geta r svo sannarlega veri bi hollar og gar.

g mli alltaf me a nota lfrna pizzussu, r eru margar einstaklega ljffengar. Auvita eru svo einhverjir sem ba til sna eigin ssu r ga hrefni og auvita er a barafrbrt.

Ef flk hefur ol fyrir tmtum m nota einhvers konar pest stainn.

Margir ola ekki venjulegan ost og sumir geta ntt sr soyaost en hann inniheldur mjlkurprtein (casein). a er alls ekkert nausynlegt a hafa ost pizzum!

Ef ng er af ru leggi, olu og ssu saknar maur ekki ostsins :o)

A llu essu venjulega leggi slepptu, vil g koma me eftirfarandi hugmyndir:

Afgangar af lambakjti ea kjklingi, tnfiskur, rkjur, reyktur lax, tofu, fr og hnetur (furuhnetur islegar), lfur, spergilkl, krbtur, eggaldin, kartflur, tmatar, slurrkair tmatar, tiistlar, paprika, laukur, hvtlaukur, spnat, klettasalat, kapers, sveppir, epli, bananar, ananas og fleira og fleira.

egar g geri pizzu, helli g alltaf vnum slurk af lfuolu yfir pizzuna ur en g baka hana og nota svo kryddaa olu (t.d. hvtlauks) til a hella yfir ur en g bora hana.

Bon apetit!
Kveja,
Inga.

Pizzubotn r spelti

1 dl. grft spelt
1 dl. fnt spelt
(essum hlutfllum m breyta)
3 tsk. vnsteinslyftiduft
2 msk. extra virgin lfuola
Krydd a vild, t.d. oregano, salva, steinselja ea basil.
Sm salt
Vatn

Blandi saman spelti, lyftidufti, kryddi og salti.

Bti olunni saman vi.

Sast kemur vatni og a a vera a miki a i ni a hrra deigi saman passlega blautan massa til a hnoa.

Hnoi svo deigi, samt eins lti og mgulegt er.

Fletji t og setji bkunarpltu.

essi uppskrift gefur einn stran botn.

Gltenlaus pizzabotn

1 bolli maismjl
1 egg
1 msk jmfrar-lfuola
Krydd eftir smekk (oregano, basil, hvtlaukur )
tsk salt
soyamjlk ar til unnt vi vffludeig.

Blandi saman skl, maismjli, kryddi, olu og eggi.

ynni t me soyamjlk ar til unnt vi vffludeig.

Setji bkunarpappr bkunarpltu og helli deiginu .

Baki vi 200c ca. 3 mn. ea ar til aeins storkna.

Taki t og rai leggi og baki svo aftur ca. 10 mn.

Inga Kristjnsdttir
Nringarerapisti D.E.T.
rmla 44 3.h.
S 8995020
etta netfang er vari fyrir ruslrafpsti, arft a hafa Javascript virkt til a skoa a
  Til baka Prenta Senda etta vin
 
Greinar Pistill dagsins Vitl Frttir
Reynslusgur Uppskriftir Fyrirspurnir og bendingar Vandaml og rri
Skrning jnustu- og meferarsur

© 2006 Heilsubankinn - Allur rttur skilinn