Ertu tilbúin(n) í að vinna að bættri líðan og heilsu?

Skráðu þig á námskeiðið „Heilsuefling Hildar“.

Ert þú með langvarandi vandamál tengd orkuleysi og verkjaástandi og ertu búin(n) að fá þig fullsadda(n) af stöðunni?

 • Viltu fá orkuna þína, heilsu og líf til baka?
 • Vilt þú minnka verki og vanlíðan?
 • Ertu tilbúin(n) að leita eftir breyttu ástandi?

Ef þú tengir við spurningarnar hér að ofan, er þetta námskeið klárlega fyrir þig.  „Heilsuefling Hildar“ er námskeið sem tekst á við þær skoðanir og sannfæringar sem við höfum komið okkur upp um eigið ástand og hjálpar okkur að finna nýjar leiðir til að bæta heilsu okkar og líðan.

Það er ekki komin dagsetning á næsta námskeið, en ef þú skráir þig á biðlistann, þá sendum við þér skilaboð og þú færð tækifæri á að skrá þig um leið og opnað verður fyrir skráningar.

Á námskeiðinu vinnum við að því að:

 • Byggja upp meltingarveginn
 • Efla ónæmiskerfið
 • Koma jafnvægi á hormónakerfið
 • Taka allt úr mataræðinu sem mögulega kemur í veg fyrir að líkaminn byrji uppbyggingarferlið
 • Bæta inn því sem styður líkamann í að byggja sig upp á ný

Þátttakendur eru sammála um árangurinn:

Ég kom með miklar væntingar inn á námskeiðið en það og minn eiginn árangur hefur farið fram úr björtustu vonum. Stend uppi með fullt af nýrri þekkingu og viljaskyrk til að halda áfram að setja mig og mína heilsu í fyrsta sæti. Er full þakklætis og bjartsýni eftir námskeiðið og gef því mín bestu meðmæli.

- Hildur Blöndal, Uppeldis-og menntunarfræðingur

Ég get svo sannarlega mælt með námskeiðinu hjá Hildi. Eftir tæplega fimm mánuði á prógramminu hefur heilsan batnað stórkostlega, verkir hafa minnkað mikið, hef losnað við sykursýki 2, sem ég var á lyfjum við. Beinþéttni orðin eðlileg en ég var komin með beinþynningu og álit læknisins míns á blóðprufunum er „alveg fáránlega góðar“. Ég hef breytt um mataræði áður og gengið ágætlega, en þetta er í fyrsta skipti sem ég hef getað haldið mig á beinu brautinni. Ég tel að margir samverkandi þættir geri það að verkum að maður nái jákvæðum breytingum. Það séu t.d góð fræðsla og stuðningur, að það skuli vera lögð áhersla á andlega þáttinn, skoðun á streituvöldum og síðast en ekki síst að þetta sé lífsstílsbreyting en ekki tímabundin breyting á mataræði. Þetta er ekki alltaf auðvelt en svo sannarlega þess virði og ég er sannfærð um að ég á eftir að upplifa meiri jákvæðar breytingar eftir því sem tíminn líður.

- Ásta Guðný Kristjánsdóttir

Einhvers staðar las ég í heilsubók sem læknir skrifaði, að við sætum öll á gullkistu og ef við breyttum ekki mataræðinu þá fyndum við hana ekki. Mér finnst ég hafa fundið gullkistuna og í mínum huga geta það allir á námskeiði hjá Hildi.

- Karitas Pálsdóttir

JIM JER SEY

JIM JER SEY

JIM JER SEY

Um Hildi:

Ég er hamingjusöm kona á miðjum aldri, búsett í Kjósinni ásamt eiginmanni mínum. Saman eigum við 4 börn og þrjú barnabörn. Það skemmtilegasta sem ég veit er að vera amma! Og ég fagna því innilega og þakka fyrir það á hverjum degi, að hafa heilsu til að geta sinnt þessum litlu gullmolum mínum.

Í Kjósinni ræktum við nánast allt okkar grænmeti, stóran hluta ársins í dásamlegu gróðurhúsi sem maðurinn minn byggði. Ég vinn líka heiman frá mér, en það er yndislegt að njóta fjallasýninnar út um skrifstofugluggann minn.

Ég ferðast mikið í tengslum við vinnu og eins mér til ánægju og hef ég væntanlega komið til um 50 landa. Það hentar mér því einstaklega vel að vera með alla starfsemina mína á netinu.

Ég er með bakgrunn úr sálfræði og áratuga reynslu af því að afla mér þekkingar og leita leiða til að bæta heilsu, líðan og líf í gegnum jákvæðar lífsstílsbreytingar.

Ég hlakka til að fylgja þér eftir á næstu vikum 

Um námskeiðið:

Námskeiðið stendur yfir í 16 vikur, en í hverri viku er unnið með ákveðna þætti sem styðja okkur á vegferðinni til heilsueflingar. Við hugum að breyttu mataræði og lífsþáttum sem þarf að huga að, til að byggja aftur upp heilsuna.

Lögð er inn fræðsla, sem styður fólk í að takast á við hvert skref í ferlinu og getur fólk horft á fræðsluna þegar best hentar. Fólk er þó hvatt til að fylgjast með jafnóðum svo það fylgist að og geti betur tileinkað sér innihald námskeiðsins og nýtt aðganginn að Hildi sem best í hverju skrefi.

Skipulag námskeiðsins:

Vika 1 – 4: Við lærum að tileinka okkur nýtt mataræði, hvað við þurfum að taka út úr mataræðinu og ekki síður hverju við þurfum að bæta inn í mataræðið, til að styðja líkamann í að byrja uppbyggingarferlið.

Vika 5 – 12: Við lærum hvernig við getum á sem bestan hátt stutt betur við líkamann í þessu uppbyggingarferli til bættrar heilsu og lærum að tileinka okkur nýjan lífsstíl til að viðhalda þeim jákvæðu breytingum sem við erum farin að finna fyrir á prógramminu.

Vika 13 – 16: Við lærum um hvað við getum farið að taka inn aftur af matvöru eftir heilunarferlið og hvernig við aðlögum prógrammið að okkar persónulegu þörfum.

Fjögur þrep: Tökum út – bætum inn – styrkjum – styðjum

Hildur býður einnig upp á Handleiðslu prógramm sem er ætlað þeim sem vilja fá meiri stuðning, aðhald og eftirfylgni.

Handleiðslan nær yfir 24 vikur (tæpt hálft ár) og fær hver þátttakandi tíma með Hildi sjálfri í hverjum hóptíma.

Á Handeiðslunni eru eingöngu 6 manns í hverjum hóp og fær fólk aðgang að starfsmanni Heilsubankans á milli hóptíma ef eitthvað bjátar á eða þeim vantar einhverjar upplýsingar eða aðstoð.

Í upphafi fær hver og einn þátttakandi á Handleiðslunni einkatíma með Hildi.

Heilsusaga Hildar

Allt mitt líf hef ég þurft að takast á við mikil heilsufarsvandamál sem hafa stöðugt þróast til verri vegar í gegnum árin. Fyrir örfáum árum síðan var ástand mitt orðið svo slæmt að ég gat eingöngu staðið upprétt í um 2 klukkustundir á dag. Ég var með stöðuga verki, enga orku, svaf illa og þjáðist af langvarandi mígreni.

Ég hef verið að safna á mig sjúkdómsgreiningum allt mitt líf, þ.m.t. er liðagigt, slitgigt, meltingarsjúkdómar, vefjagigt, krónískt mígreni, lágur blóðþrýstingur, skjaldkirtilssjúkdómur og svona má lengi telja.

Fyrir um 6 árum fékk ég nóg. Ég neitaði að vera fórnarlamb “ólæknandi” sjúkdóma og sór þess eið að finna leið til að öðlast aftur líf mitt.

Á tveimur árum náði ég að setja saman prógramm sem skilaði mér nær alveg einkenna- og lyfjalausri og fékk ég aftur orkuna mína og gleði inn í líf mitt, ég losnaði út af örorku og vinn nú fulla vinnu ásamt því að sinna áhugamálum og ömmuhlutverkinu eins og mig hafði dreymt um.

Markmið mitt er að aðstoða eins marga og ég get að feta sömu braut og ég hef farið og vonandi hjálpa þeim að ná sambærilegum árangri og ég hef náð.

JIM JER SEY

JIM JER SEY

JIM JER SEY

Það sem er innifalið á námskeiðinu:

Heilsuefling Hildar – 16 vikur

 • 16 vikna netnámskeið
 • Fyrirlestrar og verkefni 1x til 3x í viku í gegnum netskólann
 • Facebook samfélag allra sem sitja saman námskeiðið
 • Spurningarpóstur kemur inn vikulega þar sem hægt er að pósta inn spurningum
 • Spurningum ykkar svarað einu sinni í viku í beinni útsendingu
 • Hóptímar aðra hverja viku þar sem fólk fær aðstoð og stuðning – hægt að panta samtal fyrirfram

Skrá mig á biðlistann

Heilsuefling Hildar – Handleiðsla

 • 24 vikna netnámskeið
 • Fyrirlestrar og verkefni 1x til 3x í viku í gegnum netskólann
 • Facebook samfélag allra sem sitja saman námskeiðið
 • Spurningarpóstur kemur inn vikulega þar sem hægt er að pósta inn spurningum
 • Spurningum ykkar svarað einu sinni í viku í beinni útsendingu
 • Hóptímar aðra hverja viku þar sem fólk fær aðstoð og stuðning – hægt að panta samtal fyrirfram
 • Eingöngu 12 manns komast að í Handleiðsluna
 • Sér Facebook hópur fyrir þátttakendur á Handleiðslunni
 • Hóptímar aðra hverja viku þar sem fólk fær persónulegan stuðning frá Hildi sjálfri – hámark 6 manns í hóp
 • Þátttakendur fá senda punkta eftir hvern hóptíma með þeim leiðbeiningum sem þau fengu í tímanum
 • Þátttakendur fá aðgang að starfsmanni Heilsubankans á milli hóptíma ef þeir þurfa einhverja frekari aðstoð
 • Einkatími með Hildi í upphafi námskeiðs

Algengar spurningar og svör:

Hvenær byrjar námskeiðið?
Það er ekki komin dagsetning á næsta námskeið, en ef þú skráir þig á biðlistann, þá sendum við þér skilaboð og þú færð tækifæri á að skrá þig um leið og opnað verður fyrir skráningar.

Hverju er sleppt úr mataræðinu?
Prógrammið er ansi stíft því við verðum að breyta miklu til að gefa líkamanum færi á að virkja heilunarferlið. Þegar fólk er farið að finna fyrir bættri líðan, minnkandi einkennum og jafnvel orðið einkennalaust, förum við hægt og rólega að taka aftur inn ákveðna fæðuflokka í mataræðið.

Hvað tekur langan tíma að finna fyrir árangri?
Á tveimur til þremur vikum er fólk yfirleitt farið að upplifa jákvæðar breytingar á meltingarkerfinu og það er grunnur að því að önnur kerfi líkamans fari að byggjast upp og heilast. En það er mjög misjafnt hvað uppbyggingartímabilið er langt hjá hverjum og einum og fer eftir hversu veikt fólk er orðið og hversu langt fólk er leitt af áskorunum sínum. Ég hvet alla til að setja sér það markmið að fylgja prógramminu að lágmarki í þrjá mánuði og meta þá árangurinn og sjá hvort það sé ekki þess virði að halda áfram eftir það.

Hvað ef ég fer til útlanda á meðan á námskeiðinu stendur, missi ég þá af?
Ef þú hefur netsamband þar sem þú ert geturðu fylgst með að fullu, á þeim tíma sem þér hentar.

Hversu lengi hef ég aðgang að efninu?
Námskeiðið stendur yfir í 16 vikur og aðgangur að námsgögnum varir í viku í viðbót. Kjósir þú að halda áfram hjá Hildi eftir það, hefurðu tækifæri á að fara inn á Stuðningsprógramm, þar sem þú hefurðu meðal annars fullan aðgang að öllu efni af námskeiðinu ásamt áframhaldandi stuðningi og aðhaldi.

Þarf maður að vera eða verða vegan til að taka þátt í námskeiðinu?
Alls ekki, en námskeiðið gengur líka fyrir fólk sem er vegan. Námskeiðið er alls ekki hugsað eingöngu fyrir grænkera.

Má búast við einhverjum óþægindum eða vanlíðan?
Fólk getur búist við að finna fyrir afeitrunareinkennum fyrstu 1-2 vikurnar en það er mjög misjafnt hjá fólki. Sumir finna engin einkenni en aðrir finna flensueinkenni, jafnvel hita, höfuðverki og beinverki. Eins geta einkenni sem fólk er þegar með aukist eitthvað til að byrja með, áður en þau fara að minnka.

Get ég verið í beinu sambandi við Hildi á meðan á námskeiðinu stendur?
Ef fólk vill senda inn spurningar sem þau vilja ekki að komi fram undir nafni, þá getur það sent inn spurningarnar persónulega og þeim verður svarað nafnlaust í vikulegu útsendingunum. Einnig bjóðum við upp á hóptíma þar sem fólk fær persónulegar leiðbeiningar frá Hildi og öðrum ráðgjöfum Heilsubankans.

Ef þið hafið einhverjar spurningar varðandi námskeiðið, sendið þá endilega póst á info@heilsubankinn.is og við munum svara ykkur eins fljótt og auðið er.

Ég hlakka til að sjá þig á námskeiðinu.

Ég hlakka til að sjá þig á námskeiðinu.