Heilsubankinn Matari
ForsaMatariHreyfingHeimiliUmhverfiMeferir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er vikemur heilsu okkar og lfshttum. Honum er tla a stula a aukinni mevitund um holla lfshtti og um lei er honum tla a vera hvatning fyrir flk til a taka aukna byrg eigin lfi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem frttamiill, auk ess sem hann er gagnabanki yfir aila sem bja jnustu er fellur a herslum Heilsubankans.

Vi hvetjum ig til a skr ig pstlista Heilsubankans (hr) og sendum vi r frttabrfi okkar tlvupsti ca. tvisvar sinnum mnui. ar koma fram punktar yfir a helsta sem hefur birst sum Heilsubankans, auk tilboa sem eru boi fyrir handhafa Heilsukortsins.

Vi bjum ig velkomin(n) inn vefinn og hlkkum til a sj ig hr sem oftast.

Nnar um matari vi gersveppaoli Prenta Rafpstur

Ragna sendi okkurfyrirspurn:

g las greinina ykkar um " Gersveppaol " og langar a vita enn frekar hvaa vrur ekki a nota/neyta fyrir utan hvtt hveiti og sykur og eins hvaa vrur a kaupa/neyta. g er heimavinnandi me barn og hef ltinn tma fyrir sjlfa mig en langar a breyta lfsstlnum hj mr vegna krnsks hsta, slmmyndunar, stokerfi slmt og yfiryngdar.

Sl Ragna og takk fyrir a hafa samband.

virist geta tengt igvi einkennin gersveppaoli. Einnig talar um ennan krnska hsta og mikla slmmyndun. g gti best tra a srt a eiga vi mun meira fuol heldur en eingngu gersveppaoli og rlegg g r a fara tma til nringarerapista til a koma r af sta. segir a tmi s ekki eitthva sem eigir ng af og .a.l. er oft gott a hafa stuning egar maur er a reifa sig fram. Einnig getur veri gott fyrir ig a fara fuolsgreiningu en nokkrir meferarailar sem eru skrir hr Heilsubankanum hafa yfir mlingartkjum a ra.

Fyrir utan hvtt hveiti, ger og sykur rlegg g r a taka t allar mjlkurvrur ar sem r geta auki mjg slmmyndun. sta mjlkurvara bendi g soyavrur og vrur r hrsgrjnum. Einnig er hgt a kaupa ea ba til mndlumjlk.

Ef drekkur kaffi ttir helst a htta v alveg, annars minnka a niur einn til tvo bolla dag. Faru a prfa ig fram koffnlausu jurtatei.

skalt forast alla fenga drykki. Ger er lttum vnum og bjr og mikinn sykur er a finna mrgum fengum drykkjum.

Edik skaltu taka alveg t. Varastu a edik er oft geymsluvkva hrefnis sem selt er glsum. Notau eingngu gar, kaldpressaar olur t salt.

Varastu allar kryddblndur. Sykur og ger eru algeng btiefni kryddblndum. Lestu r vel til. Flest kryddin fr Pottagldrum eru g en eru sum me sykri. ll kryddin fr Rajah eru lagi.

Varastu a ger er algengt matar-krftum, eins og kjt, fisk, grnmetis og spukrafti. Hgt er a f gerlausan grnmetiskraft llum heilsubum.

Taktu alla vexti t um tma nema strnur geturu haft inni.

Varastu alla unna matvru. Keyptu unninn fisk og kjt.

Nmer eitt er a vera duglegur a lesa allar innihaldslsingar matvrum. Sykur og ger leynast alveg trlega va. Vertu lka hrdd vi a fara inn heilsuverslanir og spyrjast fyrir. Vi lrum aldrei neitt ntt nema ef vi orum a upplsa um vankunnttu okkar.

  Til baka Prenta Senda etta vin
 
Greinar Pistill dagsins Vitl Frttir
Reynslusgur Uppskriftir Fyrirspurnir og bendingar Vandaml og rri
Skrning jnustu- og meferarsur

© 2006 Heilsubankinn - Allur rttur skilinn