Heilsubankinn MatarŠ­i
ForsÝ­aMatarŠ­iHreyfingHeimili­Umhverfi­Me­fer­ir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er vi­kemur heilsu okkar og lÝfshßttum. Honum er Štla­ a­ stu­la a­ aukinni me­vitund um holla lÝfshŠtti og um lei­ er honum Štla­ a­ vera hvatning fyrir fˇlk til a­ taka aukna ßbyrg­ ß eigin lÝfi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem frÚttami­ill, auk ■ess sem hann er gagnabanki yfir a­ila sem bjˇ­a ■jˇnustu er fellur a­ ßherslum Heilsubankans.

Vi­ hvetjum ■ig til a­ skrß ■ig ß pˇstlista Heilsubankans (hÚr) og sendum vi­ ■Úr ■ß frÚttabrÚfi­ okkar Ý t÷lvupˇsti ca. tvisvar sinnum Ý mßnu­i. Ůar koma fram punktar yfir ■a­ helsta sem hefur birst ß sÝ­um Heilsubankans, auk tilbo­a sem eru Ý bo­i fyrir handhafa Heilsukortsins.

Vi­ bjˇ­um ■ig velkomin(n) inn ß vefinn og hl÷kkum til a­ sjß ■ig hÚr sem oftast.

Blßberja-Ýsterta Prenta Rafpˇstur
Rakst ß ■essa flottu uppskrift Ý BŠndabla­inu og var­ ekki hissa ■egar Úg sß a­ h˙n var fengin af vefnum hennar Sigr˙nar, www.cafesigrun.com

═sk÷ld og svakalega blß blßberja-Ýsterta

Botn:

1 Ż bolli hnetur
1 l˙ka d÷­lur
3 msk. agavesÝrˇp

á

═sfylling:

2 bollar macadamia-hnetur (mß nota brasilÝu- e­a cashewhnetur)
1 Ż bolli m÷ndlumjˇlk (mß nota sojamjˇlk e­a undanrennu)
1 bolli blßber
Ż bolli agavesÝrˇp
4 msk. kˇkosfeiti
1 tsk. vanilludropar
╝ tsk salt

á

A­fer­:

Leggi­ d÷­lur og hnetur fyrir botninn Ý bleyti Ý nokkra klukkutÝma, leggi­ hneturnar fyrir fyllinguna einnig Ý bleyti.

Helli­ vatninu af hnetunum. Setji­ d÷­lur, agavesÝrˇp og hnetur Ý matvinnsluvÚl og blandi­ vel saman.

Setji­ plastfilmu Ý botninn ß lausbotna k÷kuformi. Formi­ ■arf a­ vera um 20 cm Ý ■vermßl. Ůrřsti­ vel ni­ur og jafni­ botninn ˙t.

Setji­ m÷ndlumjˇlk, blßber, agavesÝrˇp, salt, vanilludropa og macadamia-hnetur Ý matvinnsluvÚl og blandi­ mj÷g vel. BŠti­ kˇkosfeitinni saman vi­ og blandi­ vel. Helli­ Ý ÝsvÚl ef ■i­ eigi­ slÝka og frysti­ Ý um 30 mÝn˙tur. Ef ■i­ eigi­ ekki ÝsvÚl helli­ ■ß Ýsfyllingunni beint Ý formi­ og frysti­. Ůa­ er ekki nau­synlegt en er mj÷g gott fyrir ßfer­ina.

FjarlŠgi­ plasti­ undan k÷kunni ■egar ■i­ beri­ hana fram og setji­ hana ß disk. Lßti­ k÷kuna standa Ý Ýsskßp Ý nokkra klukkutÝma e­a ■anga­ til h˙n er or­in nŠgilega mj˙k til a­ skera hana. Skreyti­ me­ blßberjum en einnig er kryddu­ blßberjasulta algj÷rt sŠlgŠti me­.

  Til baka Prenta Senda ■etta ß vin
 
Greinar Pistill dagsins Vi­t÷l FrÚttir
Reynslus÷gur Uppskriftir Fyrirspurnir og ßbendingar Vandamßl og ˙rrŠ­i
Skrßning ß ■jˇnustu- og me­fer­arsÝ­ur

© 2006 Heilsubankinn - Allur rÚttur ßskilinn