BrauðUppskriftir

Glútenlaust Sollu brauð – ótrúlega einfalt og gott

 

  • 150 g kartöflumjöl
  • 150 g hrísgrjónamjöl
  • 50 g bókhveiti
  • 100 g maísmjöl
  • 45 g sojamjöl
  • 4 tsk vínsteinslyftiduft
  • ¾ tsk himalayasalt eða sjávarsalt
  • 1 tsk agavesýróp
  • 1 msk kókos eða ólífuolía
  • 125 ml kókosvatn
  • 125 ml heitt vatn
  • 2 msk sítrónusafi

– setjið þurrefnin í hrærivélaskál ásamt kókosolíunni og hrærið vel saman (ég set hnoðara í matvinnsluvélina)
– bætið restinni af uppskrifinni útí og látið hnoðast saman
– setjið brauðið í smurt brauðform eða mótið hleif og setjið á bökunarpappír í eldhússkúffu
– bakið við 180C í 45-50 mín eða þar til fullbakað
– stingið prjóni í brauðið og þegar ekkert deig festist við hann lengur þá er þetta tilbúið
– vefjið utan um brauðið viskustykki og leyfið að kólna algjörlega áður en þið skerið það
– frábært að skera í þunnar sneiðar og setja í brauðristina
– oftast nota ég ískúluskeið og set í teflon muffinsform – akkúrat 12 bollur sem ég baka í um 30 – 35 min við 180C – frábærar nýbakaðar

Uppskrift: Sólveig Eiríksdóttir

Previous post

Pönnubrauð 4 stk

Next post

Pizzusnúðar

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published.