Heilsubankinn MatarŠ­i
ForsÝ­aMatarŠ­iHreyfingHeimili­Umhverfi­Me­fer­ir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er vi­kemur heilsu okkar og lÝfshßttum. Honum er Štla­ a­ stu­la a­ aukinni me­vitund um holla lÝfshŠtti og um lei­ er honum Štla­ a­ vera hvatning fyrir fˇlk til a­ taka aukna ßbyrg­ ß eigin lÝfi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem frÚttami­ill, auk ■ess sem hann er gagnabanki yfir a­ila sem bjˇ­a ■jˇnustu er fellur a­ ßherslum Heilsubankans.

Vi­ hvetjum ■ig til a­ skrß ■ig ß pˇstlista Heilsubankans (hÚr) og sendum vi­ ■Úr ■ß frÚttabrÚfi­ okkar Ý t÷lvupˇsti ca. tvisvar sinnum Ý mßnu­i. Ůar koma fram punktar yfir ■a­ helsta sem hefur birst ß sÝ­um Heilsubankans, auk tilbo­a sem eru Ý bo­i fyrir handhafa Heilsukortsins.

Vi­ bjˇ­um ■ig velkomin(n) inn ß vefinn og hl÷kkum til a­ sjß ■ig hÚr sem oftast.

Blˇmkßlsgratin Prenta Rafpˇstur

Ż - 1 blˇmkßlsh÷fu­ (ca 500 -700g), skori­ Ý lÝtil blˇm
250g kart÷flur, skornar Ý bßta
1 rau­ paprika skorin Ý 2x2cm bita
1 p˙rra skorin Ý 1 cm bita
2-4 hvÝtlauksrif, pressu­
2 tsk wasabi duft e­a mauk
1-3 msk olÝa, t.d. kaldpressu­ kˇkosolÝa*
1 msk tamarisˇsa*
1 tsk grŠnmetiskraftur*
1-1 Żá dl vatn
1 dl m÷ndlur*, mala­ar
1 dl sesamfrŠ*

Hiti­ ofninn Ý 200*C, setji­ b÷kunarpappÝr Ý ofnsk˙ffu og grŠnmeti­ ■ar Ý.

HrŠri­ saman pressu­um hvÝtlauk, wasabi, kˇkosolÝu, tamarisˇsu, grŠnmetiskraft, vatni og helli­ yfir grŠnmeti­.

Strßi­ m÷lu­um m÷ndlum og sesamfrŠjum yfir og baki­ Ý um 25 - 30 mÝn.

á

M÷rgum finnst ˇtr˙lega gott a­ strß rifnum parmesan e­a geitaosti yfir,

Ůessi rÚttur er frßbŠr einn og sÚr me­ salati og speltbrau­i, e­a sem me­lŠti me­ kj÷ti e­a fiski.

á

*fŠst lÝfrŠnt frß himneskri hollustu

  Til baka Prenta Senda ■etta ß vin
 
Greinar Pistill dagsins Vi­t÷l FrÚttir
Reynslus÷gur Uppskriftir Fyrirspurnir og ßbendingar Vandamßl og ˙rrŠ­i
Skrßning ß ■jˇnustu- og me­fer­arsÝ­ur

© 2006 Heilsubankinn - Allur rÚttur ßskilinn