Heilsubankinn MatarŠ­i
ForsÝ­aMatarŠ­iHreyfingHeimili­Umhverfi­Me­fer­ir
 

Heilsubankinn er vefur um allt er vi­kemur heilsu okkar og lÝfshßttum. Honum er Štla­ a­ stu­la a­ aukinni me­vitund um holla lÝfshŠtti og um lei­ er honum Štla­ a­ vera hvatning fyrir fˇlk til a­ taka aukna ßbyrg­ ß eigin lÝfi og heilsu.

Vefurinn er rekinn sem frÚttami­ill, auk ■ess sem hann er gagnabanki yfir a­ila sem bjˇ­a ■jˇnustu er fellur a­ ßherslum Heilsubankans.

Vi­ hvetjum ■ig til a­ skrß ■ig ß pˇstlista Heilsubankans (hÚr) og sendum vi­ ■Úr ■ß frÚttabrÚfi­ okkar Ý t÷lvupˇsti ca. tvisvar sinnum Ý mßnu­i. Ůar koma fram punktar yfir ■a­ helsta sem hefur birst ß sÝ­um Heilsubankans, auk tilbo­a sem eru Ý bo­i fyrir handhafa Heilsukortsins.

Vi­ bjˇ­um ■ig velkomin(n) inn ß vefinn og hl÷kkum til a­ sjß ■ig hÚr sem oftast.

GˇmsŠt s˙pa um jˇl ˙r sŠtum kart÷flum Prenta Rafpˇstur

jolabjollurÞessi súpa finnst mér algjört sælgæti. Hún er líka meinholl. Sætu kartöflurnar eru stútfullar af andoxunarefnum og hvítlaukurinn bæði sveppadrepandi og góður gegn kvefpestum sem einnig má segja um engiferinn.

  
1 msk. ólífuolía
2 laukar
600 gr. sætar kartöflur
2 hvítlauksrif
750 ml. Vatn
Ca. 5cm. engiferrót
1 dós kókosmjólk
1 tsk. kanill
1 tsk. múskat
Sjávarsalt

Skerið laukinn smátt. Afhýðið kartöflurnar og skerið þær niður í bita. Rífið niður engiferrótina (þarf ekki að flysja hana).

Hitið olíuna í potti og léttsteikið laukinn og kartöflurnar í ca. 5 mín. Látið ekki brenna, bætið heldur smá vatni útá. Pressið hvítlauksrifin yfir. Hellið vatni og kókosmjólk útí. Takið rifnu engiferrótina í lófann og kreistið safann út í súpuna. Kryddið með kanil og múskat. Látið sjóða í 15 - 20 mínútur. Maukið svo með töfrasprota og bragðbætið með salti (og pipar ef vill).

  Til baka Prenta Senda ■etta ß vin
 
Greinar Pistill dagsins Vi­t÷l FrÚttir
Reynslus÷gur Uppskriftir Fyrirspurnir og ßbendingar Vandamßl og ˙rrŠ­i
Skrßning ß ■jˇnustu- og me­fer­arsÝ­ur

© 2006 Heilsubankinn - Allur rÚttur ßskilinn